เสริมจมูกกรุงเทพ 5 คลินิก ไหนสวย ปัง เป๊ะ

เสริมจมูกกรุงเทพ

top5เสริมจมูกกรุงเทพ 5 คลินิก ไหนสวย ปัง เป๊ะ

เสริมจมูกกรุงเทพ มีกี่แบบ ?

การเสริมจมูกมีด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) และ การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) ซึ่งได้รับความนิยมสูงทั้ง 2 แบบ การเสริมจมูกแต่ละแบบจะขึ้นอยู่กับปัญหา และความต้องการของแต่ละเคสว่ามีความยากง่ายมากแค่ไหน

ศัลยกรรมเสริมจมูก เหมาะกับใคร

 • คนที่ต้องการเสริมจมูกเพื่อปรับโครงหน้า ชายและหญิง อายุ 18 ปีขึ้นไป
 • ไม่มีโรคประจำตัว หรือความผิดปกติเกี่ยวกับการหายใจ ซึ่งบางกรณีจำเป็นที่จะต้องพบแพทย์เฉพาะทางก่อน
 • ไม่มีโรคประจำตัวที่ห้ามการผ่าตัด เช่น โรคที่มีความผิดปกติของการแข็งตัวของเลือด หรือโรคที่มีความผิดปกติของการหายของแผล เป็นต้น
 • ไม่ตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร
 • มีสุขภาพจิตปกติ
 • สามารถรับความเสี่ยง และผลค้างเขียงจากการผ่าตัดเสริมจมูก
 • แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางก่อนทำการผ่าตัด เพื่อประเมินความเสี่ยง และสามารถสอบถามข้อสงสับเกี่ยวกับการผ่าตัดได้

ปัญหาทรงจมูก ที่พบบ่อย

การผ่าตัดเสริมจมูก สามารถช่วยแก้ปัญหาโครงสร้างจมูกได้ โดยส่วนมากโครงสร้างจมูกของชาวเอเชีย จะมีความแตกต่างกับจมูกของชาวฝั่งยุโรป ที่มีใบหน้าที่สมส่วน จมูกมีความโด่ง เบ้าตาลึก และมีโหนกแก้ม ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากกว่า ซึ่งในโครงหน้าของสาวเอเชีย หรือสาวไทยบางคน อาจจะมีโครงหน้าที่ดูแบน ไม่มีมิติ โดยเฉพาะสัดส่วนของจมูกที่แลดูแบน ไม่มีสันดั้ง หรือบางคนอาจจะมีจมูกชมพู่ ปลายจมูกดูหนา จมูกสั้น ปีกจมูกว้างดูไม่รับกับรูปหน้าส่วนอื่น ๆ การเสริมจมูกจึงเป็นทางออกที่ดีและช่วยเพิ่มความสวย ความมั่นใจได้มากขึ้น

เทคนิคการเสริมจมูกระหว่างผู้ชาย และผู้หญิง แตกต่างกันไหม ?

ปัจจุบันการทำศัลยกรรมจมูกได้รับความนิยมสูงมาก และยังได้รับการยอมรับจากหลากหลายช่วงวัย และหลากหลากหลายเพศ ซึ่งการแก้ไขปัญหาจมูกนั้น นอกจากทรงจมูก และความโด่งที่ต้องการแล้วนั้น แพทย์จำเป็นที่จะต้องประเมินจมูกไปตามความต้องการ และโครงสร้างของจมูกด้วย ซึ่งการเสริมจมูกของผู้หญิงกับผู้ชาย ก็จะมีลักษณะหรือเทคนิคที่ต่างกันไป

 • เสริมจมูกผู้ชาย โดยส่วนมากจะนิยมทำจมูกที่ดูมีความโด่งสูง เน้นสันจมูกที่ตรงสวยรับช่วงคิ้วลงมา เพื่อเพิ่มความคมให้กับใบหน้า

 • เสริมจมูกผู้หญิง จะมีหลากหลายทรงกว่า และจะนิยมเสริมจมูกทรงที่ดูอ่อนช้อย สันจมูกสโลปลงรับกับใบหน้า ปลายจมูกเชิ่ด หรือมน เพื่อทำให้ใบหน้าดูหวาน และดูเด็กลง

อย่างไรก็ตามการเสริมจมูก ไม่ว่าจะเป็น แบบผู้ชายหรือผู้หญิง นั้นก็สามารถเลือกทรงที่แตกต่างจากข้างต้น หรือปรึกษาขอคำแนะนำจากแพทย์ได้

ทรงจมูกยอดนิยมและมาแรงในปี 2023

ลักษณะทางพันธุกรรมปกติแล้วนั้น คนเอเชียหรือคนไทยนั้น มักจะมีฐานจมูกที่เตี้ยและมีปีกจมูกที่กว้าง ซึ่งทรงจมูกที่ได้รับความนิยมนั้นมีหลายทรง โดยจะเน้นไปที่ความโด่งของสันจมูก และตัดปีกจมูกให้แคบลง จมูกทรงหยดน้ำ เป็นการเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้น และคล้อยลงมาเล็กน้อยคล้ายมีหยดน้ำที่ปลายจมูก เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกพอสมควร

 • จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงจมูกที่สโลปช่วงหัวตาลงมาที่สันจมูก และจะเชิดขึ้นในปลายจมูก ทำให้ใบหน้าดูเฉี่ยว และเด็กลง

 • จมูกทรงสโลปปลายหยดน้ำ เป็นอีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมมาก โดยจะสโลปตรงสันจมูกมาถึงปลายจมูก ทำให้จมูกดูยาวขึ้น และหน้าดูหวานมากขึ้น

 • จมูกทรงบาร์บี้ไลน์ ทรงนี้มาแรงมากในเกาหลี โดยจะเน้นสันจมูกทียกสูงขึ้น ปลายจมูกดูแคบและเล็กลง จะช่วยเพิ่มความละมุน และทำให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น

 • ทรงจมูกสันสูง ปลายเชิด ทรงนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาจมูกแบน หรือไม่มีดั้ง และต้องการจมูกที่สันโด่ง ทำให้ใบหน้าดูคมขึ้น และช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้

ผลข้างเคียงจากการทำศัลยกรรมจมูก

การหายของแผล (Wound complications) อาการชา (Numbness) ภาวะเลือดออก (Bleeding) เลือดคั่ง (Hematoma) การติดเชื้อ การเบี้ยวเอียง ทะลุ ผิวหนังขาดเลือดมาเลี้ยง (Skin necrosis) ซึ่งมักพบในคนที่สูบบุหรี่จัด ผู้ที่มีโรคประจำตัวที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง เป็นต้น แต่หากควบคุมอาการได้ดี ก็มิใช่ข้อห้ามในการผ่าตัด  

เสริมจมูกกรุงเทพ 5 คลินิก ไหน สวย ปัง เป๊ะ

Masterpiece Hospital

Masterpiece Hospital ศูนย์รวมบริการด้านความงามแบบครบวงจร ดูแลทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด เรามีแพทย์ชำนาญเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็น การศัลยกรรม การปลูกผม การดูแลผิวพรรณ การปรับแต่งบริเวณรูปร่างเฉพาะจุดให้ดูดี ช่วยปรับเปลี่ยน ปรับปรุง เพื่อเสริมความมั่นใจให้คุณดูดีมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่หัวจรดเท้า บริการทุกขั้นตอนภายใต้มาตรฐานโรงพยาบาล สะอาด ปลอดภัย พร้อมทั้งเลือกใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย

เสริมจมูกกรุงเทพ
เสริมจมูกกรุงเทพ

ขอบคุณ Cr. Masterpiece Hospital

ช่องทางการติดต่อ Masterpiece Hospital

Website : https://www.masterpiecehospital.com/

Facebook : https://www.facebook.com/masterpiecehospital/

Line : @masterpiececlinic

Tel : 02-1054370

Meko Clinic

“Meko Clinic เมโกะ คลินิก” ให้บริการเสริมความงามแบบครบวงจรมายาวนานกว่า 36 ปี ตามมาตรฐานความปลอดภัย และคุณภาพเป็นหลัก ได้รับความไว้วางใจ จากคนไข้นับแสนเคส ทำให้ทีมแพทย์เมโกะ ได้ถูกเชิญ ไปออกรายการ “ Let Me In Thailand ” รายการศัลยกรรม และดูแลผิวหนัง ที่โด่งดัง บริการความงามที่ครบครันทั้งศัลยกรรม ทรีตเมนต์ เลเซอร์ ยกกระชับ กำจัดขน ลดสัดส่วน ปลูกผม มาที่เดียวจบทุกปัญหา

เสริมจมูกกรุงเทพ
เสริมจมูกกรุงเทพ

ขอบคุณ Cr. คลินิก Meko Clinic

ช่องทางการติดต่อ เมโกะ คลินิก Meko Clinic

Website : https://mekoclinic.com/

Facebook : https://www.facebook.com/mekobeauty/

Line : @MekoClinic

Te l: 02-2720022

Trinity Clinic

Trinity Clinic (ทรินิตี้ คลินิก) คลินิกเวชกรรม เสริมจมูก แก้จมูก เสริมคาง แก้คาง ปากกระจับ ตา2ชั้น ให้บริการเสริมความงามครบวงจร มาพร้อมทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ และทีมผู้ช่วยมากประสบการณ์ มาตรฐานเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้สะอาด และมีคุณภาพ  ได้รับความไว้วางใจจากสาว ๆ กรุงเทพมากมาย ทั้งยังมีรีวิวหลากหลายเคส มาหาเราเพิ่มความสวยความมั่นใจให้คุณได้แน่นอน

เสริมจมูกกรุงเทพ
เสริมจมูกกรุงเทพ

ขอบคุณ Cr. Trinity Clinic ทรินิตี้ คลินิก 

ช่องทางการติดต่อ Trinity Clinic ทรินิตี้ คลินิก เสริมจมูก เสริมคาง

Facebook : https://www.facebook.com/trinityclinic01/

Te l: 095-5150547

ก่อนเสริมจมูก ต้องเตรียมตัวอย่างไร ?

 • งดยารักษาสิวชนิดที่มีส่วนผสมของวิตามิน A เพราะอาจมีผลต่อแผลได้
 • งดการทำฟิลเลอร์จมูก / ทำเลเซอร์ / ร้อยไหม บริเวณจมูก
 • งดสูบบุหรี่ก่อน และหลังผ่าตัดอย่างน้อย 4 สัปดาห์
 • งดอาบแดด
 • หลีกเลี่ยงการผ่าตัดในช่วงที่ใกล้ หรือ กำลังมีประจำเดือน
 • งดยาที่มีผลกับการแข็งตัวของเลือด ได้แก่ ยาละลายลิ่มเลือด ยาแก้ปวดประเภท ยาระงับประสาท และยานอนหลับบางชนิด
 • งดวิตามิน อาหารเสริมทุกชนิด ที่อาจมีผลกับการแข็งตัวของเลือด

โรงพยาบาลยันฮี 

โรงพยาบาลยันฮี Yanhee Hospital โรงพยาบาลด้านสุขภาพ และความงาม ที่ให้บริการครบวงจร และทันสมัย ทั้งยังมีความปลอดภัย ได้มาตราฐานสากล  เป็นโรงพยาบาลเสริมจมูกกรุงเทพ มีประสบการณ์ในการรักษามากว่า 37 ปี โดยมีทีมแพทย์ด้านศัลยกรรมตกแต่งความงามเฉพาะทาง มากที่สุดถึง 16 ท่าน พร้อมให้การดูแลรักษาอย่างครบวงจร และได้รับความไว้วางใจจากคนไข้มากมาย 

เสริมจมูกกรุงเทพ

ขอบคุณ Cr. โรงพยาบาลยันฮี Yanhee Hospital

ช่องทางการติดต่อ โรงพยาบาลยันฮี Yanhee Hospital

Website : https://th.yanhee.net/

Facebook : https://www.facebook.com/YanheeHospital.YH

Line : @yanheehospital

Tel :  02-879-0300 , 02-423-7900

WE clinic

WE clinic by หมอแซม หมอดา คลินิกศัลยกรรมความงามโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์การผ่าตัดเสริมจมูก เสริมคาง มากกว่า 10,000 เคส และบริการอีกมามาย เช่น เสริมคาง เสริมจมูก ยืดผนังกั้นจมูก เสริมคาง ซิลิโคนขายาว ผ่าตัดไขมันเหนียง ร้อยไหม หน้าเรียว ที่มีความปลอดภัยและผลลัพธ์ออกมาตรงใจผู้ใช้บริการ ปัจจุบัน WE clinic  ถือว่าเป็นคลินิกศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมใน การเสริมจมูก ที่โด่งดัง

เสริมจมูกกรุงเทพ

ขอบคุณ Cr. WE clinic by หมอแซม หมอดา

ช่องทางการติดต่อ WE clinic by หมอแซม หมอดา เสริมจมูก คาง ปากกระจับ

Website : https://weclinicbkk.com/

Facebook : https://www.facebook.com/weclinicclub

Line : @weclinic

Tel : 090-3200666

เสริมจมูกกรุงเทพ 5 คลินิก ไหนสวย ปัง เป๊ะ รวมคลินิกเสริมจมูกที่ได้รับความนิยมสูงในกรุงเทพ การันตีด้วยเคสรีวิวแน่น ๆ ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากเหล่าเซเลปมากมาย สำหรับสาว ๆ พัทยาที่อยากจะ เสริมจมูกพัทยา สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่