TOP 5 คลินิก เสริมจมูกโคราช จมูกปังธรรมชาติ รีวิวแน่น

เสริมจมูกโคราช

top5TOP 5 คลินิก เสริมจมูกโคราช จมูกปังธรรมชาติ รีวิวแน่น

เสริมจมูก คืออะไร?

การเสริมจมูก (Rhinoplasty) หมายถึง การผ่าตัดตกแต่งจมูกที่มีปัญหา ให้กลับมามีรูปทรงที่มีสัดส่วน หรือสวยงามขึ้น ซึ่งการผ่าตัดเสริมจมูกสามารถทำได้หลากกรณี ไม่ว่าจะเป็น แก้ไขปัญหาแก้ไขจมูกที่ผิดรูปร่าง หรือเสียหายจากอุบัติเหตุ หรือแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ และความบกพร่องที่มีมาแต่กำเนิด โดยตกแต่งจมูกที่เล็กแบน เชิด หรือสั้นให้โด่งขึ้น โดยใช้วัสดุต่าง ๆ นำมาเสริม ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีวัสดุให้เลือกหลากหลายประเภท

การผ่าตัดเสริมจมูก ทำแบบไหนได้บ้าง

 1. การผ่าตัดแบบปิด (Closed Rhinoplasty)

วิธีการผ่าตัดแบบปิด เป็นการผ่าตัดเล็ก จะมีแผลผ่าตัดอยู่ในจมูก โดยแพทย์จะทำการกรีดบริเวณใต้จมูก เพื่อทำการใส่วสดึเสริมจมูกเข้าไปภายใน ซึ่งการผ่าตัดเช่นนนี้จะใช้ร่วมกับ ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 60-90 นาที 

ข้อดี

 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องโครงสร้างของจมูก หรือเสริมจมูกครั้งแรก
 • เป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่ต้องวางยาสลบ ทำให้เวลาพักฟื้นน้อย
 • แผลถูกซ่อนในรูจมูก ทำให้มองไม่เห็นรอยแผล และไม่มีรอยแผลเป็น
 • ใช้เวลาน้อย และนิยมใช้กับวัสดุเสริมจมูกซิลิโคนสำเร็จรูป ที่ทำให้จมูกโด่งทันที
 • ราคาถูก

ข้อเสีย

 • การผ่าตัดแบบปิด ไม่สามารถแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกที่มีความซับซ้อนได้ เช่น จมูกสั้นเชิด จมูกงุ้มมาก
 • คนที่มีเนื้อจมูกน้อย จะไม่สามารถทำให้จมูกโด่งมากได้
 • ไม่สามารถช่วยลดความกว้างของปีกจมูก หรือทำให้ฐานจมูกแคบลงได้
 • อาจจะมีความเสี่ยงจมูกทะลุ เบี้ยว หรือแกนเอียง เมื่อเวลาผ่านไป
 1. การผ่าตัดแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

การผ่าตัดแบบเปิด เป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างใหญ่ โดยจะมีแผลผ่าตัดอยู่ด้านนอกแกนจมูก เนื่องจากแพทย์จะกรีดเปิดแผลและถลกหนังจมูกขึ้น เพื่อโครงสร้างกระดูกอ่อนจมูก และสามารถแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนของจมูก ซึ่งวิธีนี้จะใช้ร่วมกับยาสลบ และใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 3 ชั่วโมง โดยวิธีนี้จะมักใช้ร่วมกับกระดูกอ่อนส่วนต่าง ๆ เพราะสามารถแก้ไขได้อย่างละเอียดกว่า

ข้อดี

 • สามารถเข้าได้กับการเสริมจมูกทุกเคส
 • การผ่าตัดแบบเปิดจะสามารถมองเห็นโครงสร้างของจมูก สามารถประเมิน และแก้ไขได้ทันที
 • ช่วยแก้ไขความผิดปกติของจมูกได้ดีกว่า
 • เทคนิคนี้สามารถตกแต่งปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนกลางจมูก ให้มีลักษณะหยดน้ำ หรือแบบที่เราต้องการ โดยไม่ต้องใช้ซิลิโคนหรือวัสดุเติมแต่ง
 • ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการจมูกทะลุ หรือเบี้ยวในอนาคตได้

ข้อเสีย

 • มีแผลบริเวณใต้แกนจมูก และอาจจะมีแผลผ่าตัดในส่วนของกระดูกอ่วนบริเวณต่าง ๆ ที่นำมาใช้ เช่น ใบหู, ใต้ราวนม, ก้นกบ
 • เป็นการผ่าตัดที่มีความซับซ้อน ต้องมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ดูแล เนื่องจากอาจจะแก้ไขได้ยุ่งยาก
 • ใช้เวลาในการผ่าตัดนาน และมีค่าใช้จ่ายสูง

เสริมจมูก ตอกฐานจมูก คืออะไร ?

จมูกฮัมพ์ หรือ Hump Nose คือ ลักษณะสันจมูกที่ไม่เรียบ เป็นคลื่น นูนเป็นหลังเต่าขึ้นมา คนที่มีลักษณะจมูกแบบนี้ปลายจมูกมักจะงุ้มลง ทั้งนี้หากฮัมพ์สูงอาจจะทำให้หน้าดูดุได้

สามารถแก้ไขด้วยการตะไบฮัมพ์ให้เรียบขึ้น หรือในกรณีที่มีฐานจมูกที่ใหญ่ อาจจะใช้ เทคนิคตอกฐานจมูก (Humpectomy) เพื่อตกแต่งกระดูกให้เรียบ และได้ทรงที่ต้องการ ร่วมกับการเสริมซิโคนได้ 

เสริมจมูกใช้เวลาพักฟื้นกี่วัน กี่วันหายบวม?

ระยะเวลาการพักฟื้นหลังจากเสริมจมูกนั้น จะใช้เวลาประมาณ 5-7 วัน และต้องเข้ามาฉีดยาปฏิชีวนะ รวมไปถึงนัดติดตามผล และตัดไหม รวม ๆ แล้วอาจจะใช้เวลาพักฟื้นให้รอยช้ำต่าง ๆ จางหายไป ประมาณ 7-14 วัน ทั้งนี้อาจใช้เวลาพักฟื้นนานมากขึ้นตามสภาพร่างกายของแต่ละเคส หลังเสริมจมูกจะยุบบวมและเข้าที่ประมาณ 3 เดือนขึ้นไป ซึ่งใน 1 สัปดาห์จะยุบบวมประมาณ 60%, 1 เดือนยุบบวม 80%, ยุบบวมและเข้าที่ 90-100% ใน 3-6 เดือน

Cherme Clinic

Cherme Clinic “เฌอเม่คลินิก” คลินิกศัลยกรรมความงาม ที่มีความเชี่ยวชาญโดดเด่นเป็นพิเศษในด้านศัลยกรรมเสริมจมูก ไม่ว่าจะเป็น เสริมจมูกตามทรงที่ต้องการ แก้จมูกเดิม รวมถึงตัดปีกจมูก ที่สวยครบจบที่เดียว เรามาพร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มั่นใจในความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน เรามีผลงานทำศัลยกรรมเสริมจมูกมามากกว่า 100,000 เคส ได้รับความเชื่อมั่นจาก บุคคลที่มีชื่อเสียงจำนวนมากจากทั่วประเทศไทย

เสริมจมูกโคราช
เสริมจมูก โคราช

ช่องทางการติดต่อ Cherme Clinic เสริมจมูก หน้าอก คาง ปากกระจับ โบท๊อกซ์ ฟิวเลอร์ ร้อยไหม

Website: https://www.chermeclinic.com/

Facebook: https://www.facebook.com/chermeclinic/

Line: @Chermeclinic

Tel: 064-0952266, 088-5812266, 080-9096558, 044-076866

Snow Clinic โคราช

Snow Clinic คลินิกบริการด้านความงาม ปรับรูปหน้า และศัลยกรรมใบหน้า โดยทีมแพทย์ศัลยกรรมพลาสติก ประสบการณ์ด้านความงามกว่า 10 ปี ดูแลผิวพรรณ ปรับรูปหน้า ชะลอวัย ดูแลสัดส่วน ใช้ผลิตภัณฑ์มาตรฐาน ดูแลด้วยความใส่ใจดุจเพื่อนสนิท “สวย ปลอดภัย คุ้มค่า” ที่สโนว์คลินิก

ทีมสโนว์คลินิกไม่เพียงแต่มีแพทย์มากประสบการณ์เท่านั้น ยังมีพนักงานที่สามารถ consultant และ therapist ที่มีประสบการณ์มากด้วยเช่นกัน ทีมงานสโนว์คลินิกดูแลผู้รับบริการอย่างตั้งใจสุดความสามารถ และได้รับการอบรม ฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการได้ผลลัพธ์พึงพอใจสูงสุด

เสริมจมูกโคราช
เสริมจมูกโคราช

ช่องทางการติดต่อ Snow Clinic โคราช เสริมจมูก ปรับรูปหน้าโบท็อกซ์ ร้อยไหม ฟิลเลอร์

Website: https://www.snow-clinic.com/

Facebook: https://www.facebook.com/snowfacialclinic/

Line: @snowclinic

Tel: 090-2849788

M Med Clinic

M MED CLINIC ศูนย์ศัลยกรรมความงามและปรับรูปหน้า บริการเติมสวยอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เสริมจมูกปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ร้อยไหม เมโสแฟต เมโส หน้าใส ฉีดผิวขาว สิว ฝ้า กระ ลดน้ำหนัก เลเซอร์พร้อมทั้งทีมงานที่มีความรู้ความชำนาญเกี่ยวกับด้านความงามคอยให้คำปรึกษาแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งเราให้ความสำคัญกับเรื่องการ ดีไซน์ออกแบบใบหน้า ให้ออกมาสวยสมบูรณ์อย่างที่คุณต้องการ ด้วยบริการครบวงจรที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน สวยอย่างปลอดภัย จนใครๆ ก็อยากมา

เสริมจมูกโคราช
เสริมจมูกโคราช

ช่องทางการติดต่อ M Med Clinic สาขา นครราชสีมา เสริมจมูก ตาสองชั้น ฉีดวิตามินผิว ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์

Website: https://www.mmedgroup.co.th/

Facebook: https://www.facebook.com/mmedclinickorat/

Line: @mmedclinic

Tel: 063-0819996

เสริมจมูกกินอะไรได้บ้าง ?

อาหารที่จะช่วยให้แผลสมานเร็ว ลดการบวมช้ำหรืออักเสบของแผลได้ เช่น ไข่ไก่ หมู เนื้อ ปลาน้ำจืด ไก่ ผลไม้สีเข้ม (เชอร์รี บลูเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี ราสเบอร์รี) สาหร่าย น้ำมะพร้าว ฯลฯ

Wandee Clinic วันดีคลินิก โคราช

วันดีคลินิก สาขาโคราช เป็นคลินิกเสริมความงาม ที่ให้บริการด้านการปรับเปลี่ยนลักษณะใบหน้าและร่างกาย ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น โดยคลินิกมีความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยี และวิธีการที่ทันสมัย เพื่อช่วยเสริมสร้างความงามให้กับลูกค้า ด้วยการปรับปรุงลักษณะใบหน้าเช่น เสริมจมูก ยกกระชับใบหน้า ตัดกระชับหน้าผาก และลดริ้วรอย ฉีดโบท็อกซ์ แฟตลดเหนียง ฟิลเลอร์ เมโสหน้าใส วิตามินบำรุงผิว ทรีทเม้น กดสิว เลเซอร์และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการเสริมความงามของใบหน้า

โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับปรุงความงามเป็นเวชศาสตร์ ให้คำปรึกษาและบริการแก่ลูกค้าอย่างมืออาชีพ ทั้งนี้คลินิกเสริมความงามยังคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพเพื่อเสริมสร้างความงามในระยะยาว สำหรับผู้ที่สนใจในการปรับปรุงความงาม

เสริมจมูกกรุงเทพ
เสริมจมูกกรุงเทพ
เสริมจมูกกรุงเทพ
เสริมจมูกกรุงเทพ
เสริมจมูกกรุงเทพ
เสริมจมูกโคราช
เสริมจมูกโคราช

ช่องทางการติดต่อ Wandee Clinic วันดีคลินิก โคราช

Website: https://nma.wandeeclinic.com/

Facebook: https://www.facebook.com/WandeeClinic.KORAT

Line: @366dcxig

Tel: 065-2455269

DSC Clinic by Dr.Sine

DSC CLINIC ที่หนึ่งในเรื่องความงาม  จมูกโหงวเฮ้งดี ใบหน้าที่งดงามในทุกมิติ มีได้ง่าย ๆ คลินิกเสริมความงามที่มีบริการศัลยกรรมเสริมจมูก ทั้งการเสริมจมูกทรงต่าง ๆ และการเสริมจมูกเสริมโหงวเฮ้ง รวมถึงการทำศัลยกรรมปาก คาง ตาสองชั้น เสริมหน้าอก และศัลยกรรมดึงหน้า พร้อมบริการด้านความงามอีกมากมาย ที่จะช่วยเติมเต็มความงามให้กับทุกท่านอย่างแท้จริง ‘บริการด้านความงาม เพื่อความสวยที่คุณเลือกได้’

ทางผู้เชี่ยวชาญก็พร้อมดูแล ให้คำแนะนำ พร้อมมอบบริการอย่างตรงจุดด้วยเทคนิคเฉพาะที่หลากหลายตามการวิเคราะห์แบบ Case by case

เสริมจมูกโคราช
เสริมจมูกโคราช

ช่องทางการติดต่อ DSC Clinic by Dr.Sine เสริมจมูก ปาก คาง ตาสองชั้น ปรับรูปหน้า สาขาโคราช

Website: https://dscclinicgroup.com/

Facebook: https://www.facebook.com/DSCClinicKorat

Line: @dscclinickorat

Tel: 061-2320202

TOP 5 คลินิก เสริมจมูกโคราช จมูกปังธรรมชาติ รีวิวแน่น รวมคลินิกเสริมจมูกที่ปลอดภัย สะอาด ได้มาตฐาน และยังมีเคสรีวิวเยอะ มาให้สาว ๆ โคราชได้เลือกคลินิกที่ถูกใจ ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากเหล่าเซเลปมากมาย ได้จมูกทรงสวย ดูธรรมชาติแน่นอน สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ กทม.ที่อยากจะลอง เสริมจมูกกรุงเทพ เราก็รวมคลินิกและโรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังไว้ให้เช่นกัน